Những món ăn trong thực đơn low-carb ngon lành, dễ chế biến sẽ giúp đánh bay lượng mỡ thừa xấu xí trên cơ thể. Bạn còn chần chờ gì nữa mà không xắn tay áo lên ngay thôi!

Thực đơn low-carb cho bữa sáng

Trứng ốp la cùng thịt hun khói

Chuẩn bị

  • 8 quả trứng
  • 150gr thịt xông khói theo lát
  • cà chua bi (tùy ý)
  • rau mùi tây tươi (tùy ý)

Tiến hành

  1. Chiên thịt xông khói tới khi vàng giòn. Sau đó, để nguyên thịt xông khói sang một bên và giữ lại mỡ thịt trong chảo.
  2. Đập trứng vào chảo. Để vừa lửa và liên tục rưới mỡ lên. Rán cả trứng lẫn thịt xông khói cho đến khi trứng chín.
  3. Bạn có thể lựa chọn chế biến trứng theo bất cứ cách nào mong muốn, VD như: Chiên vàng một mặt, hai mặt, hoặc đánh trứng nhuyễn để tạo cramble eggs… Bạn có thể ăn sống hoặc cắt cà chua bi làm đôi chiên cùng.
  4. Cho thêm muối và hạt tiêu để thêm vị ngon cho món ăn.

Dinh dưỡng thực tế

  • Net carbs: 2 % (1 g)
  • Fiber: 0 g
  • Fat: 75 % (22 g)
  • Protein: 23 % (15 g)
  • kcal: 272

Smoothies Việt Quất

Nguyên liệu

  • 400gr sữa dừa
  • ½ chén quả việt quất đông lạnh hoặc quả việt quất tươi
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh
  • ½ muỗng cà phê vani chiết xuất

Cách làm

  • Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay rồi xay mịn. Sử dụng sữa dừa đóng hộp để làm smoothie kem sẽ khiến hương vị trở nên đậm đà hơn.
  • Bạn có thể thêm nước cốt chanh nếu muốn.

Dinh dưỡng thực tế

  • Net carbs: 9 % (10 g)
  • Fiber: 1 g
  • Fat: 87 % (43 g)
  • Protein: 4 % (4 g)
  • kcal: 415

Thực đơn low-carb cho bữa tối

KETO PIZZA

Nguyên liệu chính

  • Lớp vỏ
  • 4 quả trứng
  • 200gr phô mai băm nhỏ, tốt nhất là mozzarella hoặc provolone

Phần kem

  • 3 muỗng canh cà chua dán
  • 1 muỗng cà phê khô oregano
  • 200gr phô mai vụn
  • 50gr thịt hun khói pepperoni
  • Quả ô liu

Phần trình bày

  • 100gr lá leafy green.
  • 4 muỗng canh dầu ô liu
  • Muối biển và tiêu đen xay

Tiến hành

  1. Làm nóng lò nướng tới 400°F (200°C).
  2. Các bước làm vỏ: Đánh trứng mịn cùng phô mai vụn. Sau đó đánh thật nhuyễn để cả Cho nó một sự khuấy động tốt để kết hợp.
  3. Trải đều phô mai và trứng lên miếng lót nướng. Bạn có thể làm một hoặc hai đế nướng tùy thích, hoặc đơn giản chỉ là một đế bánh pizza cỡ lớn. Tiếp tới, nướng trong lò khoảng 15 phút để lớp vỏ pizza chuyển sang màu vàng đều, sau đó bỏ vỏ bánh ra khỏi lò, rồi để nguội từ một đến hai phút.
  4. Tăng nhiệt độ lò lên 450°F (225°C).
  5. Trải cà chua lên lớp vỏ và rắc lá oregano vụn lên trên vỏ bánh vừa chín. Sau đó, rắc tiếp pho mát và đặt thịt hun khói và quả ô liu lên trên.
  6. Nướng thêm 5-10 phút nữa tới khi bánh pizza biến thành màu nâu vàng. Sau đó rắc lá leafy green, muối biển và tiêu đen xay lên trên
  7. Ăn kèm với các loại rau quả salad tươi (Có thể trộn cùng các loại dầu thực vật hoặc các loại sốt dầu mè, dầu giấm).

Dinh dưỡng thực tế

  • Net carbs: 3 % (8 g)
  • Fiber: 3 g
  • Fat: 76 % (90 g)
  • Protein: 21 % (55 g)
  • kcal: 1069

GÀ HẦM VỚI SALAD CẢI XANH

Nguyên liệu chính

  • 5 lá chanh
  • Rau mùi, gừng tươi
  • ½ muỗng cà phê tiêu đen
  • 1 chén sữa chua Hy Lạp hoặc loại sữa chua khác có hàm lượng chất béo cao
  • 1kg đùi gà
  • 2 muỗng cà phê muối

Salad cải xanh

  • 500gr bông cải xanh
  • 1 cốc mayonnaise
  • ½ chén ngò tươi
  • muối và hạt tiêu

Tiến hành

  1. Xay các loại gia vị nguyên bản và trộn cùng sữa chua Hy Lạp. Sau đó, hãy ướp thịt gà với một chút muối rồi bỏ vào một túi bóng sạch. Tiếp tới đổ sốt sữa chua vào ướp cùng gà để được thấm đều.
  2. Ướp (trong tủ lạnh) ít nhất từ 2-3 tiếng hoặc qua đêm. Sau đó, bỏ thịt gà đã ngấm gia vị vào nồi nấu chậm, nấu từ 4-6 tiếng tùy độ mức độ lửa cửa bếp. Hãy chuẩn bị trước ít nhất một ngày thưởng thức để thịt gà được chín đều và đậm vị nhất.
  3. Chuẩn bị bếp nướng và sau đó nướng qua gà đã chín, để bề mặt của miếng thịt gà có màu chín vàng đều. Chỉ nên nướng khoảng từ 5-10 phút cho một mặt, tùy thuộc vào kích thước và nhiệt độ của bếp nướng nhà bạn.
  4. Nếu bạn không có lò nướng, hãy rán qua trên chảo nóng. Hãy cắt bánh mì và chiên cùng à nếu cần, đây chính là một sự kết hợp tuyệt vời.

Dinh dưỡng thực tế

  • Net carbs: 3 % (9 g)
  • Fiber: 4 g
  • Fat: 70 % (80 g)
  • Protein: 26 % (67 g)
  • kcal: 1050

Món ăn vặt trong thực đơn low-carb

BÁNH CHUỐI WAFFLES

Nguyên liệu

  • 1 quả chuối chín
  • 4 quả trứng
  • ¾ chén bột hạnh nhân
  • ¾ cốc sữa dừa
  • 1 muỗng canh bột trấu đất psyllium
  • 1 nhúm muối
  • 1 muỗng cà phê bột nở
  • ½ muỗng cà phê vani chiết xuất
  • 1 muỗng cà phê bột quế
  • Dầu dừa hoặc bơ, để chiên

Cách làm

  • Trộn tất cả các nguyên liệu lại với nhau và để từ 5-10 phút.
  • Cho bột vào lò làm bánh waffles (Hãy mua ở siêu thị gần nhất, bạn có thể sử dụng máy nướng bánh mì dạng ép để làm món này), hoặc có thể chiên bánh trong chảo cùng dầu dừa hoặc bơ.
  • Ăn kèm với hạt dẻ xay, kem dừa, mật ong hoặc đơn giản là bơ tan chảy!

Dinh dưỡng thực tế

  • Net carbs: 11 % (4 g)
  • Fiber: 1 g
  • Fat: 75 % (13 g)
  • Protein: 14 % (5 g)
  • kcal: 155

BÁNH SOCOLA ĐẬU PHỘNG

Nguyên liệu

  • 100gr sôcôla đen, với tỷ lệ 70% cacao tối thiểu
  • 4 muỗng canh bơ hoặc dầu dừa
  • 1 nhúm muối
  • ¼ chén bơ đậu phộng
  • ½ muỗng cà phê vani chiết xuất
  • 1 muỗng cà phê bột cam thảo hoặc quế xay hoặc bạch đậu khấu (xanh)
  • ¼ chén đậu phộng ướp muối, để trang trí

Cách làm

  • Đun tan sô cô la cùng bơ hoặc dầu dừa trong lò vi sóng. Nếu bạn không có lò vi sóng, hãy cho socola và bơ vào một bát thủy tinh và hấp cách thủy cho tới khi cả hai thành phần tan hẳn. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng nước không đến được miệng tô.
  • Sau khi socola chảy, hãy đợi từ 1-2 phút để nguội bớt, chuẩn bị cho bước tiếp theo.
  • Thêm tất cả các thành phần còn lại ngoại trừ các loại hạt và trộn đều cho đến khi sánh quyện
  • Đổ bột vào một món nướng nhỏ với lớp giấy nướng ở dưới.
  • Trải đều đậu phộng cắt nhỏ lên trên. Sau đó hãy cho bánh chín nóng vào tủ lạnh để nguội bớt.
  • Khi bánh lạnh hẳn, hãy cắt thành các hình vuông nhỏ, và thưởng thức. Bảo quản bánh trong tủ lạnh và lưu ý các miếng bánh không quá 2.5cmx2.5cm

Dinh dưỡng thực tế

  • Net carbs: 12 % (4 g)
  • Fiber: 1 g
  • Fat: 80 % (12 g)
  • Protein: 8 % (3 g)
  • kcal: 137