Tác dụng giảm mỡ thừa vượt trội của Hibithocin từ Bụp giấm

Bụp giấm (hay còn gọi là hoa atiso đỏ) từ lâu đã được biết đến như một loại thảo dược quý với nhiều lợi ích cho sức khỏe. Các nghiên cứu khoa học cho thấy, chiết xuất Hibithocin từ hoa Bụp giấm có tác dụng giảm cân, giảm tích tụ và đốt cháy mỡ thừa, đặc biệt là mỡ vùng bụng hiệu quả.

Những lợi ích của Bụp giấm cho sức khoẻ

Hoa bụp giấm chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất và các chất chống oxy hoá mạnh mẽ như vitamin A, C, vitamin nhóm B, anthocyanin, và các acid hữu cơ như axit tartaric, axit malic, hibiscus, delphinidin, cyanidin, polysaccharides,... mang lại nhiều lợi ích vượt trội cho sức khoẻ:

  • Giảm cholesterol xấu, bảo vệ tim mạch: Bụp giấm giúp giảm mức cholesterol xấu (LDL) và tăng cholesterol tốt (HDL), bảo vệ sức khỏe tim mạch.
  • Giảm huyết áp: Bụp giấm có tác dụng hạ huyết áp nhẹ, giúp kiểm soát huyết áp cao hiệu quả.
  • Cải thiện sức khỏe gan: Bụp giấm giúp tăng cường chức năng gan, hỗ trợ thanh lọc cơ thể và giảm nguy cơ mắc các bệnh về gan.
  • Tăng cường hệ miễn dịch: Bụp giấm chứa nhiều vitamin và khoáng chất giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống lại vi khuẩn và virus gây bệnh.
  • Chống oxy hóa: Bụp giấm chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do, bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của gốc tự do, ngăn ngừa lão hóa, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, Alzheimer.
  • Cải thiện sức khỏe da: Bụp giấm giúp tăng cường lưu thông máu, cung cấp dưỡng chất cho da, giúp da sáng mịn và khỏe mạnh.
  • Giảm mỡ thừa hiệu quả: Chiết xuất hoa bụp giấm giúp tăng cường chuyển hóa chất béo, hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa hiệu quả, đặc biệt là ở vùng bụng.

Hibithocin 3.jpg

Nghiên cứu khoa học về tác dụng giảm mỡ thừa vượt trội của Hibithocin - chiết xuất Hoa Bụp Giấm

Các nghiên cứu khoa học cho thấy, chiết xuất hoa Bụp giấm Hibithoxin có khả năng giảm mỡ thừa vượt trội bằng cách giảm dự trữ mỡ thông qua giảm biệt hóa tế bào mỡ trưởng thành; giảm kích thước mô mỡ trưởng thành; giảm dự trữ, tích tụ mỡ ở các cơ quan nội tạng.

  • Giảm dự trữ mỡ thông qua giảm biệt hóa tế bào mỡ trưởng thành: Đăng tải trên tạp chí Biomedicine & pharmacotherapy, Janson cùng các cộng sự của mình đã công bố tác dụng của chiết xuất Hibithoxin từ Bụp giấm giúp ức chế biểu hiện của các yếu tố PPAR-γ, C/EBP-α và C/EBP-β tham gia vào quá trình biệt hoá và phát triển các tế bào mỡ trưởng thành. Nhờ vậy mà giảm hình thành các tế bào mỡ mới và sự tích lũy mỡ dư thừa trong cơ thể.
  • Giảm kích thước mô mỡ trưởng thành: chiết xuất bụp giấm giúp giảm tích tụ mỡ thông qua việc giảm diện tích, chu vi mô mỡ và giảm đường kính của các tế bào mỡ trắng.
  • Giảm mỡ nội tạng: giảm khối lượng mỡ nội tạng, giảm dự trữ và tích tụ mỡ ở các cơ quan nội tạng

Hibithocin 2.jpgThử nghiệm lâm sàng công bố trên tạp chí khoa học Food Function, nhóm khoa học đến từ Hàn Quốc - Wang và các cộng sự đã tiến hành thử nghiệm tác dụng của chiết xuất bụp giấm trên 36 người gặp tình trạng béo phì BMI ≥27  (độ tuổi từ 18-65, không phân biệt giới tính). Các tình nguyện viên sẽ được chia thành 2 nhóm: nhóm sử dụng và không sử dụng chiết xuất bụp giấm. Thử nghiệm được thực hiện trong 12 tuần. Các tình nguyện viên vẫn duy trì chế độ ăn uống và sinh hoạt như bình thường.

Kết quả nghiên cứu cho thấy chiết xuất bụp giấm như một chất bổ trợ vô cùng tiềm năng để ngăn ngừa thừa cân, béo phì mà không cần thay đổi chế độ ăn uống hay tập luyện. Theo đó sau 12 tuần, nhóm sử dụng chiết xuất Bụp giấm có số kg cân nặng và kích thước vòng bụng giảm gấp 2 lần so với nhóm không sử dụng. 

Đặc biệt, tỉ lệ mỡ toàn cơ thể ở nhóm sử dụng Bụp giấm giảm tới 0.7%, trong khi đó ở nhóm không sử dụng tăng 0,64%.

Hibithocin.jpg

Nhiều nghiên cứu độc lập trước đó về các tác dụng của chiết xuất bụp giấm lên bảo vệ gan, ngăn ngừa gan nhiễm mỡ, đồng thời giảm lượng mỡ tích lũy trong cơ thể, giảm kích thước vòng bụng thông qua việc giảm nồng độ acid béo tự do trong máu.

Cập nhật lúc: 21/05/2024

Bài viết liên quan

Xem thêm »

Bài Đọc Nhiều Nhất

Loading...